Mít tinh kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam

Tối 08-01, hòa trong không khí rộn ràng, vui tươi chào đón năm mới 2024, Trường Cao đẳng Thương mại long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2024), tuyên dương sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp trường năm học 2022 – 2023 và trao hỗ trợ vé xe cho sinh viên ở xa có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết Giáp Thìn 2024.

Tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Tri Vũ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí Phan Đức Hậu - Ủy viên Ban chấp hành Thành đoàn, Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí trong ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; trưởng các Phòng, Khoa, Trung tâm và 200 đồng chí là Đoàn viên, Hội viên ưu tú đại diện cho gần 2.000 sinh viên toàn trường đã đến dự.

Sau màn văn nghệ do các Liên chi đoàn biểu diễn chào mừng, Đồng chí Nguyễn Ngọc Thứ - Chủ tịch Hội sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang, noi gương và ghi nhớ tinh thần bất khuất của lớp lớp học sinh sinh viên 74 năm về trước. Ngày 09/01/1950, Đoàn thanh niên Cứu quốc và Đoàn học sinh, sinh viên Sài Gòn - Gia Định - Chợ Lớn đã vận động nhân dân tổ chức biểu tình đòi đảm bảo an ninh cho học sinh, sinh viên học tập, trả tự do cho những học sinh, sinh viên bị bắt và đòi mở lại trường học. Trong cuộc biểu tình đó, Trần Văn Ơn, người thanh niên tiêu biểu cho lòng yêu nước và ý chí đấu tranh bất khuất của học sinh, sinh viên đã bị địch giết hại. Đại hội Liên đoàn Thanh niên Việt Nam tháng 02-1950 đã quyết định lấy ngày 9 tháng 1 hàng năm làm Ngày truyền thống của HSSV. Trải qua các giai đoạn lịch sử, với các tên gọi khác nhau như Tổng hội Sinh viên, Hội Liên hiệp HSSV, Hội Học sinh đại học chuyên nghiệp…

Trong năm 2023, Ban chấp hành Hội sinh viên trường Cao đẳng Thương mại đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực, thu hút đông đảo các bạn sinh viên nhiệt tình, hưởng ứng tham gia như hoạt động hiến máu tình nguyện, ngày hội Tân sinh viên, Hội trại chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập trường (1973-2023), tham gia các CLB công tác xã hội... Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho các bạn Sinh viên đã được chú trọng đúng mức và được tổ chức dưới nhiều hình thức phong phú sinh động, hấp dẫn. Năm học 2022 - 2023 kết thúc với những kết quả hết sức đáng tự hào dành cho Hội sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại với 15 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp trường và 21 sinh viên có thành tích trong công tác Đoàn được tuyên dương.

Bên cạnh đó, thực hiện truyền thống cao đẹp, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam nói chung và đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Thương mại nói riêng; Đoàn thanh niên - Hội sinh viên nhà trường đã phát động phong trào “Hỗ trợ vé xe cho những sinh viên đang theo học tại trường có hoàn cảnh gia đình khó khăn về quê đón tết Giáp Thìn 2024”. Tại buổi lễ kỷ niệm, Ban tổ chức đã trao tặng vé xe tổng trị giá 15.000.000đ cho sinh viên ở xa có hoàn cảnh khó khăn của Nhà trường.