Tân sinh viên K18 nhập học đợt 1 tham quan trải nghiệm khách sạn đẳng cấp 5 sao

Đào tạo theo mô hình “giảng đường - doanh nghiệp”, tạo cầu nối để sinh viên sớm tiếp cận với doanh nghiệp, định hướng nghề nghiệp và mở rộng cơ hội việc làm là một trong những nét đặc trưng của Trường Cao đẳng Thương mại.

Mới đây, 24 tân sinh viên nhập học đợt 1 của Trường Cao đẳng Thương mại đã có hoạt động giao lưu cùng các anh chị trong CLB Công tác xã hội do Đoàn trường tổ chức đầy thú vị. Bên cạnh đó các bạn còn có chuyến tham quan trải nghiệm nghề nghiệp tại khách sạn Meliá Vinpearl Đà Nẵng Riverfront đẳng cấp 5 sao (là đơn vị đã ký kết hợp tác với nhà trường) và Nhà Trưng bày Hoàng Sa.

Tại khách sạn Meliá Vinpearl Đà Nẵng Riverfront, tân sinh viên K18 đã được lắng nghe, trao đổi trực tiếp cùng các anh chị là Tổng quản lý, Trưởng các bộ phận: Nhân sự, Lễ tân… chia sẻ nhiều vấn đề liên quan đến nghiệp vụ khách sạn và nhà hàng như: Môi trường làm việc, hoạt động kinh doanh, quy trình vận hành, các nghiệp vụ cần thiết của các bộ phận; những kỹ năng, kinh nghiệm mà anh chị đã đúc kết được sau nhiều năm làm nghề, v.v… Đây là những chia sẻ rất chân tình và hữu ích, là hành trang quan trọng cho sinh viên khi đến với ngành dịch vụ du lịch và nhà hàng, khách sạn. Bên cạnh đó các bạn tân sinh viên còn được tham quan phòng khách sạn chuẩn 5 sao và trực tiếp chứng kiến anh chị Trưởng bộ phận thực hiện thành thạo các nghiệp vụ chuyên môn.

Tại điểm tham quan Nhà Trưng bày Hoàng Sa, các bạn tân sinh viên K18 đã được các anh/chị thuyết trình, thông tin, kiến thức về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. Từ đó, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và tình yêu biển đảo quê hương cho các bạn.

Tham quan, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên dành cho tân sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại. Qua đó, tạo điều kiện cho tân sinh viên tiếp cận, học tập thực tế, nhận thức rõ hơn về định hướng nghề nghiệp và triển vọng phát triển bản thân trong tương lai.

Một số hình ảnh về chuyến tham quan: