Talkshow “Sinh viên với nghề du lịch”

Nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về chuyên ngành đào tạo và cơ hội việc làm của sinh viên thuộc các chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống sau khi ra trường. Sáng 13/01/2024, khoa Thương mại và Du lịch, Trường Cao đẳng Thương mại đã tổ chức buổi talkshow “Sinh viên với nghề du lịch”.

Tại talkshow, hai khách mời ông Lê Thái Bảo Long - Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại & Du lịch Trường Sa và bà Lê Nguyễn Thanh Nhàn - Giám đốc nhân sự Khách sạn Melia Vinpearl Đà Nẵng Riverfront là những cá nhân có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn, từng trải qua nhiều cương vị công tác và có nhiều kinh nghiệm thực tế từ khâu phỏng vấn tuyển dụng, tới quản lý – sử dụng nhân viên đã thẳng thắn chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích, được đúc kết qua nhiều năm làm việc và trực tiếp tuyển dụng nhiều sinh viên trên cương vị công tác của mình. Trong đó, các diễn giả lưu ý: với kiến thức nền tảng đã được học tại nhà trường, không có sinh viên nào thất nghiệp nếu như các bạn nắm chắc và biết vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong công việc. Bên cạnh đó, sinh viên cũng phải biết trau dồi những kỹ năng mềm. Đây là điều rất cần thiết đối với sinh viên, đặc biệt là sinh viên khối dịch vụ, du lịch.

Buổi giao lưu diễn ra sôi nổi, các bạn sinh viên liên tục đặt ra những câu hỏi cho các khách mời. Hầu hết, các bạn đều quan tâm đến các yêu cầu của nhà tuyển dụng, cơ hội nghề nghiệp của các ngành mà mình đã lựa chọn sau khi ra trường và được các khách mời giải đáp thắc mắc nhiệt tình, thỏa đáng.