Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ 2020

Sáng 11-1, Đảng bộ Trường Cao đẳng Thương mại tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Đại biểu tham dự Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ 2020

Đến dự và chỉ đạo hội nghị về phía Quận ủy Thanh Khê có đồng chí Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận cùng các đồng chí lãnh đạo phòng, ban Quận ủy Thanh Khê. Về phía Đảng bộ Nhà trường có đồng chí Đinh Văn Tuyên - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Trần Văn Sang - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban Chấp hành cùng toàn thể đảng viên trong đảng bộ.

Đồng chí Trần Văn Sang - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trình bày báo cáo tổng kết

Tại Hội nghị, thay mặt Đảng bộ Trường, đồng chí Trần Văn Sang - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác năm 2020. Theo đó, trong năm 2019, Đảng uỷ đã lãnh đạo chính quyền, đoàn thể và các tổ chức chính trị trong nhà trường hoàn thành tốt các mặt công tác. Đảng ủy nhà trường đã lãnh đạo chính quyền thực hiện quyết liệt và có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm năm học; công tác tuyển sinh cao đẳng chính quy cơ bản đạt chỉ tiêu; công tác đào tạo, bồi dưỡng có những kết quả tích cực, góp phần đảm bảo việc làm, duy trì thu nhập cho CBVC-LĐ; công tác nghiên cứu khoa học, biên soạn chương trình, bài giảng, tài liệu chuyên môn, bản tin khoa học có những tiến triển tích cực; công tác khảo thí đảm bảo chất lượng, công tác chính trị sinh viên, tài chính kế toán, quản trị và an ninh quốc phòng tiếp tục duy trì và phát huy; công tác xây dựng Đảng đạt được nhiều kết quả tốt (như việc tuyền truyền giáo dục chính trị tư tưởng, Công tác phát triển đảng viên được thực hiện đúng theo kế hoạch đề ra và và đã tổ chức kết nạp đúng quy định sau khi được quận ủy ra Quyết định kết nạp, chỉ đạo các chi bộ, các tổ chức đoàn thể sâu sát, hoàn thành toàn diện các mặt công tác).

Đồng chí Đinh Văn Tuyên - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị

Năm 2020 là năm Đại hội Đảng các cấp tiến đến Đại hội lần thứ XIII của Đảng, đối với Đảng bộ Trường là năm đánh giá, kiểm điểm Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ sát thực, có tầm nhìn chiến lược cho 5 năm đến 2020-2025, lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc 2020-2022 và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Trường nhiệm kỳ XVI, 2020-2025; lãnh đạo chính quyền và các tổ chức đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu thi đua năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Phó Bí thư thường trực Quận ủy
Chủ tịch HĐND quận Thanh Khê phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận Thanh Khê đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao các thành tích mà Đảng bộ Trường đã đạt được trên các mặt trong giai đoạn vừa qua; phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, tính sáng tạo, tổ chức thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ công tác Đảng; hoạt động kiểm tra, giám sát được đẩy mạnh, công tác đoàn thể dân vận được chỉ đạo thực hiện tốt,... Năm 2020 tập trung vào công tác chính trị tư tưởng, triển khai học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Đảng cấp trên như Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII; nghị quyết số 18-NQ/TW khóa XII về Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; triển khai chương trình thành phố “4 an” do Thành ủy phát động, sát với tình hình thực tế nhà trường. Đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn chung của thầy và trò Trường Cao đẳng Thương mại và đề nghị Đảng bộ Nhà trường cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2019, khắc phục những tồn tại, hạn chế, tăng cường đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 qua đó góp phần chào mừng Đại hội Đảng các cấp.  

Đồng chí Đinh Văn Tuyên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng tặng giấy khen chi bộ Tổ chức-Tài chính-Quản trị

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Nguyệt khen thưởng và chụp hình lưu niệm
cùng đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Dịp này, Ban thường vụ Đảng bộ Trường Cao đẳng Thương mại đã biểu dương, khen thưởng tập thể chi bộ Tổ chức Tài chính Quản trị đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu và các cá nhân đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2019.

Đại biểu thông qua nghị quyết Hội nghị