200 sinh viên tham dự diễn đàn về biến đổi khí hậu và quản lý rủi ro thiên tai

CDTM.EDU.VN Trong báo cáo tại Hội nghị thượng đỉnh về Biến đổi khí hậu lần thứ 21 (COP21) diễn ra tại Pháp vào tháng 11/2015 nêu rõ:
- Tính từ năm 1850, nhiệt độ trung bình của Trái Đất đã tăng 1 độ C.
- 2 độ C là mức tăng nhiệt độ Trái đất mà các nhà đàm phán khí hậu đã đặt ra vào năm 2050 để có thể giảm thiểu các tác động từ biến đổi khí hậu.
- Lượng khí CO2 trên Trái Đất đã tăng 30% kể từ thời tiền công nghiệp.
- Lượng băng tại Bắc Cực đã giảm 4% kể từ năm 1979.
- Kể từ năm 2000, thế giới ghi nhận 9 năm nóng kỷ lục.

Hiểu được tầm quan trọng đó, sáng nay (15/10), Trường Cao đẳng Thương mại phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Đà Nẵng (VCCI - Đà Nẵng) thực hiện chương trình “Diễn đàn cho Sinh viên về biến đổi khí hậu và quản lý rủi ro thiên tai”.

Sinh viên tham dự diễn đàn

200 sinh viên tham dự diễn đàn đã được Ông Nguyễn Diễn - Phó Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Đà Nẵng cung cấp những thông tin mới nhất liên quan về thiên tai, biến đổi khí hậu; chia sẻ những kinh nghiệm về công tác đào tạo sinh viên trong bối cảnh tác động của biến đổi khí hậu; biểu hiện, tác động, nguyên nhân, giải pháp giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu của sinh viên và doanh nghiệp. Ngoài ra lồng ghép trong chương trình là những trò chơi hỏi đáp thú vị giúp sinh viên hiểu rõ hơn về biến đổi khí hậu.

Một số hình ảnh diễn đàn sáng nay:

Ông Nguyễn Diễn trò chuyện cùng các bạn sinh viên